Học Lập Trình: Định Hướng Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Học Lập Trình Định Hướng Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu
Mục lục bài viết

Nếu bạn đang tìm kiếm “cách học lập trình,” có lẽ bạn muốn nâng cao sự nghiệp hoặc phát triển kỹ năng khác trong lĩnh vực lập trình máy tính. Bạn nên xem qua bài viết này để có cái nhìn tổng quan về ngành, tại sao nên học, cần làm gì và các khái niệm ngôn ngữ lập trình cơ bản, cùng tham khảo nhé các newbie ^^

Lập Trình Là Gì?

Học Lập Trình Định Hướng Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Lập trình là quá trình sử dụng các ngôn ngữ lập trình để đưa ra các hướng dẫn cho máy tính. Những hướng dẫn này làm cho các trang web, phần mềm và ứng dụng mà mọi người sử dụng hàng ngày có thể hoạt động.

Tại Sao Nên Học Lập Trình?

Tại Sao Nên Học Lập Trình

Trước khi bắt đầu học lập trình, hãy suy nghĩ vì sao bạn muốn lập trình ban đầu.

Điều này sẽ giúp bạn xác định ngôn ngữ lập trình đầu tiên bạn nên học, loại dự án bạn muốn hoàn thành, và cuối cùng là bạn muốn làm gì với kỹ năng của mình.

Việc hiểu rõ tại sao bạn muốn học lập trình sẽ giúp bạn có hướng đi cụ thể hơn và tận dụng tối đa sự phát triển của kỹ năng lập trình của mình.

Bất kỳ ai cũng có thể học lập trình với thời gian, sự tận tâm và truy cập internet. Nếu bạn đang đọc bài viết này, bạn cũng có thể làm được. Đó là lý do tại sao trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu viết mã, bao gồm:

 • Lập Trình Là Gì?
 • Tại Sao Nên Học Lập Trình?
 • Cách Bắt Đầu Học Lập Trình
 • Sự Khác Biệt Giữa Lập Trình Và Lập Trình Máy Tính
 • Ngôn Ngữ Lập Trình
 • Một Số Gợi Ý Cho Người Mới Bắt Đầu Lập Trình
 • Các Nguồn Tài Liệu Lập Trình Mà Chúng Tôi Yêu Thích

>>> Xem thêm: Khám Phá Cách Học Lập Trình Miễn Phí Và Những Mẹo Đỉnh Cho Người Mới Bắt Đầu

Lập Trình Giúp Phát Triển Kỹ Năng Chuyên Nghiệp

Hãy bắt đầu từ điểm cơ bản nhất. Kiến thức về lập trình máy tính là một tài sản quý báu trong việc xin việc làm. Khi công nghệ tiếp tục xâm nhập vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, kỹ năng lập trình sẽ trở nên ngày càng mong muốn trong các ứng viên – theo thông tin từ trang web tìm việc làm Indeed.com, một số kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất thuộc lĩnh vực máy tính. Nếu bạn muốn thay đổi sự nghiệp và chuyển sang vị trí công việc kỹ thuật hơn trong lĩnh vực của bạn, việc biết ít nhất một ngôn ngữ lập trình liên quan là điều bắt buộc. Tuy nhiên, điều này không chỉ áp dụng cho các nhà phát triển. Thiết kế web cần biết HTML, CSSJavaScript. Quản lý dự án cần biết về cách hoạt động bên trong các công cụ họ giúp tạo ra. Ngay cả khi bạn quản lý một trang web WordPress đơn giản, việc làm quen với các ngôn ngữ phía trước và một số PHP sẽ giúp rất nhiều. Thậm chí nếu bạn không theo đuổi một vai trò kỹ thuật cứng rắn, kinh nghiệm lập trình cũng là một tài sản. Nó thể hiện hiểu biết về công nghệ, khả năng nắm bắt các khái niệm trừu tượng và khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp. Cuối cùng, kiến thức về lập trình cho phép bạn làm công việc làm freelance hoặc theo nghề nghiệp toàn thời gian.

Lập Trình Giúp Bạn Kiếm Thêm Tiền

Lập Trình Giúp Bạn Kiếm Thêm Tiền

Mức lương trung bình cho người mới vào lĩnh vực công nghệ thông tin tại Hoa Kỳ là 40.153 đô la vào năm 2022. Nhưng mức lương khởi điểm trung bình cho một lập trình viên lại là hơn gấp đôi, lên đến 85.293 đô la. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, có sự khác biệt giữa lập trình viên và người lập trình. Khi bạn tiếp tục học về lập trình, bạn có thể bắt đầu chuyên sâu vào một lĩnh vực cụ thể của lập trình. Nhiều mức lương lập trình cao nhất đến từ khả năng cung cấp kỹ năng của bạn trong một loại lập trình cụ thể. Ví dụ, khi bạn tiếp tục lập trình, bạn có thể trở thành một nhà phát triển. Ngoài việc viết mã, nhà phát triển còn phải sửa lỗi phần mềm và làm việc với mã nguồn. Nhà phát triển thường chuyên về một ngôn ngữ lập trình cụ thể. Nhà phát triển thường có mức lương cao hơn so với các lập trình viên và dự án tương lai đầy triển vọng. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, công việc cho nhà phát triển dự kiến sẽ tăng 22% vào năm 2030.

Lập Trình Cho Phép Bạn Tạo Ra Những Điều Mình Muốn

Lập Trình Cho Phép Bạn Tạo Ra Những Điều Mình Muốn

Một trong những lợi ích tuyệt vời của việc học lập trình là khả năng biến ý tưởng của bạn thành hiện thực. Có một ý tưởng về một trang web, ứng dụng hoặc trò chơi máy tính? Bây giờ, bạn có thể xây dựng nó theo cách bạn muốn, sau đó chia sẻ nó với thế giới. Cho dù bạn muốn thực hiện dự án của mình để kiếm tiền, đăng nó trên một nền tảng mã nguồn mở như GitHub hoặc chỉ muốn làm những thứ vì niềm đam mê, bạn sẽ có kiến thức và công cụ để thực hiện điều đó. Việc biết cách xây dựng các chương trình mà cho đến nay bạn chưa bao giờ hiểu rõ hoàn toàn thực sự là một trải nghiệm đáng tự hào. Hơn nữa, các dự án là điều quan trọng đối với quá trình học tập và tìm kiếm công việc.

Lập Trình Giúp Bạn Hiểu Sâu Hơn Về Thế Giới Xung Quanh

Học ít nhất là những kiến thức cơ bản về lập trình máy tính sẽ giúp bạn hiểu về các thành phần của cảnh quan công nghệ đang phát triển. Bạn sẽ có một góc nhìn hoàn toàn mới về các công nghệ trong cuộc sống của bạn và một sự trân trọng về cách tất cả mọi thứ hoạt động cùng nhau.

Lập Trình Rất Thú Vị

Nó có vẻ như là một câu nói hoài cổ, nhưng đúng vậy – đối với nhiều người, việc học lập trình là một trải nghiệm thú vị và đáng giá. Sau khi bạn nắm vững các kiến thức cơ bản và bắt đầu với các dự án gốc của riêng mình, quá trình đó sẽ không còn cảm giác như việc học nữa mà càng giống như giải trí. Sau tất cả, nếu bạn không thích nó, tại sao bạn lại theo đuổi nó như một sự nghiệp?

Bắt Đầu Lập Trình Chúng Ta Cần Gì?

Lập Trình Giúp Bạn Kiếm Thêm Tiền (1)

 1. Xác định tại sao bạn muốn học lập trình: Trước hết, bạn cần xác định lý do tại sao bạn muốn học lập trình. Điều này giúp bạn xác định mục tiêu học tập và giữ động lực trong quá trình học.
 2. Chọn ngôn ngữ lập trình đầu tiên: Quyết định ngôn ngữ lập trình mà bạn muốn học trước tiên. Việc này quan trọng vì nó sẽ xác định hướng học tập của bạn.
 3. Tham gia các khóa học trực tuyến: Có rất nhiều khóa học trực tuyến về lập trình trên internet. Bạn có thể tham gia vào những khóa học này để học từ các chuyên gia.
 4. Xem các video hướng dẫn: Video hướng dẫn là một cách tốt để học lập trình. Bạn có thể tìm các video hướng dẫn trên mạng và theo dõi để hiểu cách lập trình.
 5. Đọc sách và ebook: Việc đọc sách và ebook về lập trình giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên sâu hơn.
 6. Sử dụng các công cụ giúp việc học lập trình dễ dàng hơn: Có các công cụ hỗ trợ việc học lập trình như trình soạn thảo mã, nơi bạn có thể viết mã một cách thuận tiện.
 7. Nghiên cứu cách người khác viết mã: Hãy thử đọc và hiểu mã nguồn của người khác. Điều này giúp bạn nâng cao kỹ năng lập trình của mình.
 8. Hoàn thành các dự án lập trình: Bạn hãy thử xây dựng các dự án lập trình nhỏ để áp dụng kiến thức bạn đã học. Điều này giúp củng cố kiến thức và kỹ năng của bạn.
 9. Tìm kiếm người hướng dẫn và cộng đồng học lập trình: Nếu có khả năng, hãy tìm một người hướng dẫn hoặc tham gia vào cộng đồng học lập trình để có thêm sự hỗ trợ và tương tác.
 10. Cân nhắc tham gia khóa học lập trình boot camp: Nếu bạn muốn học lập trình chuyên sâu và nhanh chóng, hãy xem xét tham gia vào một khóa học lập trình boot camp. Đây là các khóa học ngắn hạn nhưng rất tập trung vào lập trình.

Nhờ internet, hiện nay là thời điểm tốt nhất để học lập trình. Tuy nhiên, sự đa dạng về tùy chọn có thể làm cho những người mới bắt đầu bối rối trước khi họ thậm chí bắt đầu. Trong phần này, chúng tôi sẽ trình bày cách học lập trình cho người mới bắt đầu, với một số nguồn tài liệu đề xuất cho từng bước.

Chọn Ngôn Ngữ Lập Trình Đầu Tiên

Lựa chọn ngôn ngữ lập trình bạn muốn học trước

Lựa chọn ngôn ngữ lập trình bạn muốn học trước

Nếu bạn đang cố gắng xác định ngôn ngữ lập trình nào để bắt đầu, hãy xem xét mục tiêu dài hạn của bạn. Bạn có lập trình vì vui chơi hay để thăng tiến trong công việc không? Bạn có thời gian linh hoạt, hay bạn cần hoàn thành một dự án gấp?
Với tư duy của một người mới học, bạn có thể muốn bắt đầu với một ngôn ngữ không sử dụng cấu trúc dữ liệu hoặc thuật toán. Trong trường hợp này, HTML hoặc CSS là nơi tuyệt vời để bắt đầu. Tuy nhiên, các ngôn ngữ như Java và Python cũng rất phù hợp cho người mới học và có nhiều ứng dụng rộng rãi.
Thỉnh thoảng, việc học một ngôn ngữ lập trình có thể mất vài tháng, vì vậy hãy dành thời gian để đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng thời gian một cách hiệu quả.

Tham gia các khóa học trực tuyến

Tham gia các khóa học trực tuyến

 Việc học lập trình không còn đòi hỏi một môi trường học tập truyền thống. Hiện nay, có hàng ngàn khóa học lập trình trực tuyến trên internet, bao gồm cả các khóa học về HTML cơ bản, cấu trúc dữ liệu và thuật toán phức tạp.
Khóa học đầu tiên của bạn nên giới thiệu các kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình và bao gồm các bài tập tương tác để hỗ trợ quá trình học tập của bạn. Khóa học tạo ra một cấu trúc cho quá trình học tập, điều này rất quan trọng vì các khái niệm trong khoa học máy tính xây dựng trên nhau. Một khóa học có tổ chức giúp bạn nắm bắt mọi thứ một cách dễ dàng và đảm bảo bạn học các khái niệm theo đúng trình tự.

Xem video hướng dẫn

Bạn có thể đã xem qua một hoặc hai video hướng dẫn trên YouTube – tại sao bạn không làm điều tương tự cho lập trình?
Mặc dù các khóa học trực tuyến là cách tốt nhất để có kinh nghiệm thực tế, video trực tuyến có thể bổ sung kiến thức và đáp ứng sự tò mò của bạn. Dưới đây là một số video hướng dẫn mà tôi cá nhân thích:

“Khóa học vi tính nhanh chóng” (Crash Course Computer Science)

“Cơ bản về Công nghệ thông tin” của Tom Scott (Tom Scott’s The Basics)

Cả hai nội dung này giới thiệu về các chủ đề tổng quan về công nghệ thông tin.

Đọc sách và ebook

Nếu bạn ưa thích phong cách cổ điển, hãy đọc một cuốn sách về ngôn ngữ lập trình mà bạn lựa chọn. Những cuốn sách này sẽ giới thiệu bạn với các khái niệm cơ bản và cung cấp kiến thức về lập trình của bạn.
Dưới đây là một số cuốn sách thường được sử dụng cho mỗi ngôn ngữ lập trình dành cho người mới học:

HTML/CSS: “Hướng dẫn cho người mới học HTML và CSS dành cho các nhà tiếp thị” (The Beginner’s Guide to HTML and CSS for Marketers)

JavaScript: “JavaScript xuất sắc: Một giới thiệu hiện đại về lập trình” (Eloquent JavaScript: A Modern Introduction to Programming)

Python: “Khóa học Python” (Python Crash Course)

C: “Hướng dẫn tuyệt đối cho người mới học lập trình C” (C Programming Absolute Beginner’s Guide)

C++: “Bảng hướng dẫn C++” (C++ Primer)

C#: “C# 8.0 và .NET Core 3.0 – Phát triển đa nền tảng hiện đại: Xây dựng ứng dụng với C#” (C# 8.0 and .NET Core 3.0 – Modern cross-platform development: Build applications with C#)

Java: “Java hiệu quả” (Effective Java)

PHP: “PHP và MySQL cho người mới học” (Head First PHP & MySQL)

Ruby: “Người điều hành Ruby nắm vững” (The Well-Grounded Rubyist)

SQL: “SQL trong 10 phút, Sams dạy bạn tự học” (SQL in 10 minutes, Sams Teach Yourself)

Swift: “Lập trình Swift: Hướng dẫn lớn từ Big Nerd Ranch” (Swift Programming: The Big Nerd Ranch Guide)

Sử dụng Công Cụ Giúp Việc Học Lập Trình Dễ Dàng Hơn

Sử dụng Công Cụ Giúp Việc Học Lập Trình Dễ Dàng Hơn

Sử dụng công cụ giúp việc học lập trình dễ dàng hơn 

Dù việc biết rằng bạn không cần các công cụ đặc biệt để viết mã, nhưng có một số công cụ có thể hữu ích.
Trình soạn thảo mã Các trình soạn thảo văn bản bao gồm các tính năng giúp việc lập trình dễ dàng hơn như mã màu sắc, tự động hoàn chỉnh, tìm kiếm và thay thế, và chế độ tối.
Hầu hết các chuyên gia sử dụng một trình soạn thảo mã. Công cụ này có thể giúp bạn viết mã sạch nhanh hơn. Trình soạn thảo mã giống như trình soạn thảo văn bản, nhưng có các tính năng bổ sung giúp bạn quản lý và chỉnh sửa mã của bạn như:

 • Đánh dấu cú pháp
 • Tra cứu mã
 • Môi trường dòng lệnh tích hợp

Notepad++, Sublime TextEmacs là những trình soạn thảo phổ biến dành cho người mới học. VS Code cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Bảng điều khiển (Console) 

Bạn cũng nên hiểu hơn về máy tính của bạn một chút. Khi bạn bắt đầu viết mã, bạn nên học cách điều hướng trong bảng điều khiển (còn gọi là dòng lệnh). Đây là giao diện dựa trên văn bản cho hệ điều hành của bạn.
Bảng điều khiển cho phép bạn tìm kiếm tập tin và thực hiện các lệnh trên chúng nhanh hơn so với giao diện đồ họa tiêu chuẩn (GUI). Hãy làm quen với cách sử dụng nó, bao gồm các lệnh UNIX cơ bản, vì bạn sẽ làm những điều không thể thực hiện trên GUI.

Quản lý Dự án 

Rất nhiều dự án bắt đầu đơn giản nhưng phức tạp hơn khi dự án tiến triển. Sử dụng một công cụ quản lý dự án, bạn có thể chia sẻ tập tin, cập nhật lịch trình và phân chia các phần riêng biệt của dự án lập trình. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi các dự án phụ và các tập tin bổ sung trong khi vẫn tuân theo lịch trình của bạn.
Khắc phục sự cố (Troubleshooting) 

Khi bạn làm việc trên các dự án lập trình của mình, bạn có thể gặp phải lỗi, vấn đề và thách thức khác. Điều này có thể rất đáng phiền. Phương pháp Khắc phục lỗi Bờm Bờm Đồ Bơi có thể nghe có vẻ ngốc nghếch, nhưng nó có thể giúp bạn đơn giản hóa vấn đề và tìm ra các giải pháp hữu ích.

Khám Phá Cách Người Khác Lập Trình

Tìm hiểu cách người khác viết mã: Đối với một số người, việc chỉnh sửa công việc của người khác dễ hơn so với việc tạo ra từ một trang trắng. Nếu bạn thuộc nhóm này, một cách tốt để học lập trình là đi qua mã nguồn của người khác.
Việc kiểm tra mã nguồn của các lập trình viên khác có thể truyền cảm hứng và đẩy kỹ năng lập trình của bạn đi xa hơn. Phương pháp này sẽ giúp bạn:

 • Hiểu rõ hơn về mã của bạn
 • Nhanh chóng hiểu mã mới
 • Cung cấp ví dụ cụ thể về việc viết mã chất lượng

Bắt đầu với một chương trình hoặc tệp mã bạn thích

Nếu bạn không chắc chọn mã nào để bắt đầu, GitHub và searchcode là những điểm khởi đầu tốt. Hãy cố gắng bắt đầu với mã đã được xem xét bởi đồng nghiệp hoặc các dự án mã nguồn mở nếu có thể.
Nếu bạn biết mã làm gì, hãy chọn một phần nhỏ và làm ngược lại. Điều này sẽ giúp bạn hiểu chức năng của từng dòng mã. Cũng nên đọc tài liệu hướng dẫn. Sau đó, bạn có thể thấy được ý tưởng đằng sau mã bạn đang xem xét.

>>> Xem thêm: Các Loại Ngôn Ngữ Lập Trình Phổ Biến Hiện Nay Cho Người Bắt Đầu

Hoàn Thành Các Dự Án Lập Trình

Hoàn Thành Các Dự Án Lập Trình

Hoàn thành các dự án lập trình

Bạn học lập trình bằng cách thực hành – không có cách nào khác. Bạn có thể đọc về tất cả các khái niệm và cú pháp cần thiết để viết mã chức năng, nhưng ý tưởng sẽ không thể hoàn thiện trong đầu bạn nếu bạn không áp dụng những gì bạn học vào thực tế. Đó là lúc dự án xuất hiện.
Một dự án có thể là bất kỳ chương trình (hoặc trang web) nào được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình bạn đã chọn. Khi bắt đầu, hãy giữ cho dự án ngắn hạn.
Nếu bạn đang tham gia một khóa học, bạn có thể được giao các dự án được thiết kế để củng cố một khái niệm. Cũng có rất nhiều dự án lập trình dành cho người mới học mà bạn có thể thử một cách độc lập. Một số dự án cổ điển bao gồm:

 • Chuyển đổi thời gian, trong đó người dùng nhập một số giây, và chương trình của bạn cho ra kết quả tương đương theo giờ, phút, ngày, v.v.
 • Trình tạo số ngẫu nhiên, tạo ra một số ngẫu nhiên giữa hai giá trị do người dùng chỉ định.
 • Máy tính, trong đó người dùng chỉ định các giá trị đầu vào và phép tính toán, và chương trình của bạn cho ra kết quả.
 • Sổ địa chỉ, trong đó người dùng có thể nhập tên liên hệ, sau đó tìm kiếm các liên hệ được lưu trữ trong chương trình của bạn.
 • Sắp xếp theo bảng chữ cái, trong đó người dùng cung cấp một danh sách từ, và chương trình của bạn sắp xếp chúng theo thứ tự bảng chữ cái.
 • Trò chơi treo cổ, trong đó người dùng cố gắng đoán một từ bí ẩn bằng cách nhập các chữ cái, và trò chơi của bạn cung cấp phản hồi cho việc đoán chính xác hoặc không chính xác. Khi người dùng đoán đúng tất cả các chữ cái trong từ của bạn, họ chiến thắng.

Một tìm kiếm nhanh trên Google sẽ đưa ra thêm nhiều thách thức nhỏ khác đòi hỏi áp dụng kỹ năng vào các vấn đề thực tế.
Lợi ích của Các Dự Án Lập Trình Ngoài việc thực hành các khái niệm, các dự án còn cung cấp hai lợi ích khác cho quá trình học tập của bạn.
Trước hết, chúng sẽ giữ cho bạn luôn động viên. Các dự án giúp củng cố “tại sao” sau quá trình lập trình của bạn và xác định rõ ràng các mốc tiến cụ thể cho sự tiến bộ của bạn. Mỗi dự án hoàn thành đều đồng nghĩa với một kỹ năng nữa trong tay bạn. Điều này rất động viên khi tôi đang học.
Thứ hai, các dự án lập trình, đặc biệt là các dự án dài hạn, mang lại cho bạn điều gì đó để chứng minh cho công việc của bạn. Đặt “Python” vào sơ yếu lý lịch có một ý nghĩa – nhưng việc bạn xây dựng một trang web hoặc ứng dụng hoàn chỉnh từ đầu thì khác. Các dự án là điều bắt buộc cho các công việc lập trình cấp đầu, vì chúng chứng minh năng lực trong một ngôn ngữ cụ thể.
Cách duy trì động lực khi bạn đang lập trình Khi bắt đầu các dự án dài hạn, hãy xem xét những điều bạn sẽ đầu tư thời gian. Cho dù đó là một trang web cá nhân, một ứng dụng di động hoặc một công cụ trên máy tính để bàn, bạn sẽ gặp những thử thách dưới đường đi. Lựa chọn một dự án bạn quan tâm thực sự sẽ đảm bảo bạn theo đuổi.
Một cách tuyệt vời khác để tham gia với các dự án lập trình là làm việc tự do. Bạn không cần phải là một chuyên gia lập trình để xây dựng một công cụ hữu ích cho ai đó. Hãy liên hệ với bạn bè, gia đình hoặc doanh nghiệp địa phương cần một công cụ hoặc trang web hữu ích – điều này là một cơ hội đôi bên.**

Tìm Một Mentor và Cộng Đồng

Cộng Đồng

Tìm một Mentor và một cộng đồng: Có một người bạn hoặc một cộng đồng trực tuyến để hướng dẫn bạn có thể quý báu đối với quá trình học tập của bạn.
Trước hết, tôi khuyên bạn nên tìm một Mentor. Khi bạn tiến bộ, bạn có thể gặp các vấn đề mà, cho dù bạn cố gắng cách nào, bạn cũng không thể giải quyết được. Đây là lúc Mentor có thể giúp đỡ.
Mentor không cần phải là một giáo viên thực sự – họ có thể là bất kỳ ai am hiểu về ngôn ngữ của bạn. Họ nên có khả năng giải thích các khái niệm khó khăn và chỉ bạn đến các giải pháp. Một Mentor kinh nghiệm có thể giúp bạn thực hành các thực hành lập trình không được trình bày trong các hướng dẫn và đưa ra lời khuyên về cách điều hướng trong sự nghiệp công nghệ thông tin.
Bạn cũng có thể muốn tham gia vào một cộng đồng. Hãy tìm kiếm các nhóm địa phương, sự kiện kết nối và các cuộc họp ở khu vực của bạn, cũng như các cuộc thi lập trình nơi bạn có thể thiết lập kết nối trực tiếp với các lập trình viên khác.
Các cộng đồng phát triển trực tuyến cũng là một nguồn tài nguyên phong phú cho người mới học.

Học tại Trường Lập Trình (Coding Bootcamp)

Xem xét việc tham gia vào trường lập trình (coding boot camp):Một trường lập trình là một chương trình đào tạo ngắn hạn đóng gói một chương trình đào tạo lập trình toàn diện vào vài tháng. Những chương trình này diễn ra nhanh chóng, chìm đắm và là một bước khởi đầu cho sự nghiệp phát triển.
Trường lập trình tập trung và tốn kém – không phải là loại chương trình bạn nên tham gia nếu bạn không có kinh nghiệm lập trình.
Những chương trình này chủ yếu dành cho người mới học đang quyết tâm trong sự nghiệp phát triển và sẵn sàng cam kết thời gian, năng lượng và tiền bạc để nắm vững kỹ năng cần thiết một cách nhanh chóng.
Mặc dù các sinh viên thường tìm thấy việc làm trong ngành công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp, nhưng hãy hiểu rằng đây không phải là kết quả được đảm bảo. Bạn sẽ phải dành một khoảng thời gian và tiền bạc đáng kể cho một hướng đi như vậy. Tuy nhiên, khó mà có thể so sánh với môi trường học tập trực tiếp bên cạnh bạn bè và giảng viên có động lực như bạn.

Tóm lại

Trên đây là bài viết tổng hợp tất cả các kiến thức và hướng dẫn để cho một người chưa biết gì về lập trình có thể học và định hướng bản thân đi theo con đường sự nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe thắc mắc của các bạn, liên hệ với chúng tôi qua: info@naeu.vn

Naeu Digital luôn tìm kiếm và đưa ra các giải pháp đổi mới để giúp thương hiệu của khách hàng nổi bật và đạt được tầm nhìn dài hạn.

2, Thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng tốt
Kiến thức
hannhungoc
Xây dựng website thương mại điện tử – Hướng dẫn từ A đến Z cho doanh nghiệp của bạn

Hãy để chúng tôi giúp bạn xây dựng một website thương mại điện tử từ A đến Z cho doanh nghiệp của bạn. Với hướng dẫn đầy đủ và chính xác, chúng tôi cam kết giúp bạn tạo ra một website chuyên nghiệp và hiệu quả. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đầy đủ đam mê và quyết tâm khi đến với chúng tôi. Hãy để chúng tôi giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình với một website thương mại điện tử hoàn hảo.

Read More »
Website Review là gì_ Tất tần tận về website review
Kiến thức
hannhungoc
Website review là gì? Tất tần tận về Website review?

Khám phá ý nghĩa và tầm quan trọng của Website Review cùng Naeu Digital – chuyên gia trong lĩnh vực Marketing & Công nghệ. Đồng hành cùng bạn tìm hiểu chi tiết và đưa ra chiến lược phù hợp để nâng tầm giá trị của website.

Read More »
Bắt kịp xu hướng 2023_ Thế nào là website chuyên nghiệp cho Bệnh viện và Trung tâm Y tế
Góc nhìn chuyên gia
hannhungoc
Bắt kịp xu hướng 2023: Thế nào là website chuyên nghiệp cho Bệnh viện và Trung tâm Y tế?

Tìm hiểu xu hướng và tiêu chuẩn cho một website chuyên nghiệp Bệnh viện và Trung tâm Y tế theo xu hướng 2023. Khám phá những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên trang web chất lượng, thân thiện, và tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng. Xem ngay bài viết!

Read More »