Khám Phá Joomla – CMS Đa Năng cho Website Của Bạn

Khám Phá Joomla - CMS Đa Năng cho Website Của Bạn
Mục lục bài viết

Tổng quan về Joomla

Joomla là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) mã nguồn mở có tính linh hoạt và được thiết kế để đáp ứng giữa sự đơn giản của WordPress và tính mạnh mẽ của Drupal. CMS này phù hợp cho các doanh nghiệp lớn và cá nhân có kiến thức kỹ thuật.

Joomla được thiết kế để đóng vai trò gian giữa trong thị trường CMS mã nguồn mở, kết hợp tính linh hoạt của Drupal và tính dễ sử dụng của WordPress.

Joomla phù hợp cho ai?

Các công ty lớn và cá nhân có kiến thức kỹ thuật

>>> Xem thêm: Cách Chọn Và Tiêu Chí Đánh Giá CMS Phù Hợp Với Doanh Nghiệp Của Bạn

Những điểm quan trọng 

Những điểm quan trọng 

  • Joomla nằm trong khoảng ở giữa WordPress và Drupal về sự dễ sử dụng và giá cả.
  • Hơn 6.000 tiện ích mở rộng có sẵn nhưng khó cài đặt và quản lý chúng
  • Thiếu chức năng tích hợp để lập lịch cập nhật tự động, gây khó khăn cho các trang web

Dễ sử dụng

 Joomla có nhiều tính năng tích hợp hơn so với hầu hết các hệ thống CMS mã nguồn mở khác. Với tính năng tích hợp sẵn của nó, bạn có thể quản lý hàng trăm người dùng, xây dựng trang web bằng nhiều ngôn ngữ và tạo các loại bài viết tùy chỉnh sử dụng các mẫu hoặc giao diện khác nhau. Bạn cũng có thể cấu hình nhiều cài đặt của trang web để chỉnh sửa bài viết, banner, menu, phương tiện truyền thông, chuyển hướng và cài đặt SEO.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải làm điều này trên phần backend của trang web của bạn. Đó là lý do tại sao Joomla có độ cong học cao đối với người mới học. Người dùng có một ít kinh nghiệm trong phát triển web, tuy nhiên, có thể sử dụng tính linh hoạt tích hợp sẵn của Joomla để tạo ra các trang web phức tạp hơn ngay từ đầu.

Tùy chỉnh 

Tính Tuỳ Biến 

Mặc dù Joomla có tính năng tích hợp mạnh mẽ, bạn không bị giới hạn bởi các tính năng mà nền tảng cung cấp. Bạn có thể tải xuống bất kỳ trong hơn 6.000 tiện ích mở rộng có sẵn trong danh mục chính thức để có thêm tính năng và kiểm soát trang web của bạn.

Tuy nhiên, theo dữ liệu từ hệ thống Common Vulnerabilities and Exposures (CVE) so sánh giữa WordPress, Joomla và Drupal, Joomla có số lỗ hổng phát hiện được nhiều nhất kể từ khi ra đời vào năm 2005. Hầu hết các lỗ hổng này là nhược điểm trong mã nguồn của nó, cho phép người tấn công tiêm mã shell để điều khiển hệ thống và cấp quyền quản trị viên.

Mặc dù Joomla có một nhóm bảo mật gồm 13 thành viên thường xuyên phát hành các bản vá lỗi bảo mật, việc thiếu chức năng tích hợp để lập lịch cập nhật tự động cho phép người tấn công có nhiều cơ hội tấn công các lỗ hổng đã biết. Theo báo cáo của Sucuri, 90% các trang web bị nhiễm bệnh vào năm 2019 đều đang chạy phiên bản cũ của phần mềm Joomla.

Giá cả 

Giống như các nền tảng mã nguồn mở khác được đề cập ở trên, bạn sẽ phải trả tiền cho việc đăng ký tên miền, lưu trữ, giao diện và bảo trì để tạo và quản lý trang web Joomla. Chi phí liên quan đến việc lưu trữ và thiết kế trang web thường cao hơn so với trang web WordPress nhưng thấp hơn so với Drupal. Tổng cộng, dữ liệu từ CMS2CMS cho thấy việc vận hành một trang web trên Joomla sẽ tốn từ 700 đến 6.500 đô la trung bình.

Chi phí trung bình: Từ 700 đến 6.500 đô la để tạo và duy trì

Nội Dung CMS Joomla: Sự Lựa Chọn Tối Ưu Của Bạn

Những điểm quan trọng  (2)

Như bạn có thể thấy, có nhiều hệ thống quản lý nội dung (CMS) khác nhau để lựa chọn, mỗi cái có điểm mạnh và yếu riêng. Khi bạn quyết định về một CMS cho dự án của mình, hãy xem xét kỹ càng các yếu tố quan trọng như tính dễ sử dụng, tùy chỉnh, bảo mật và chi phí. Hãy xem xét cách mà CMS sẽ phù hợp với mục tiêu của bạn và yêu cầu cụ thể của dự án. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ có thể chọn sự lựa chọn tốt nhất để xây dựng trang web hoặc ứng dụng của bạn một cách thành công.

>>> Xem thêm:

Naeu Digital luôn tìm kiếm và đưa ra các giải pháp đổi mới để giúp thương hiệu của khách hàng nổi bật và đạt được tầm nhìn dài hạn.

2, Thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng tốt
Kiến thức
hannhungoc
Xây dựng website thương mại điện tử – Hướng dẫn từ A đến Z cho doanh nghiệp của bạn

Hãy để chúng tôi giúp bạn xây dựng một website thương mại điện tử từ A đến Z cho doanh nghiệp của bạn. Với hướng dẫn đầy đủ và chính xác, chúng tôi cam kết giúp bạn tạo ra một website chuyên nghiệp và hiệu quả. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đầy đủ đam mê và quyết tâm khi đến với chúng tôi. Hãy để chúng tôi giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình với một website thương mại điện tử hoàn hảo.

Read More »
Website Review là gì_ Tất tần tận về website review
Kiến thức
hannhungoc
Website review là gì? Tất tần tận về Website review?

Khám phá ý nghĩa và tầm quan trọng của Website Review cùng Naeu Digital – chuyên gia trong lĩnh vực Marketing & Công nghệ. Đồng hành cùng bạn tìm hiểu chi tiết và đưa ra chiến lược phù hợp để nâng tầm giá trị của website.

Read More »
Bắt kịp xu hướng 2023_ Thế nào là website chuyên nghiệp cho Bệnh viện và Trung tâm Y tế
Góc nhìn chuyên gia
hannhungoc
Bắt kịp xu hướng 2023: Thế nào là website chuyên nghiệp cho Bệnh viện và Trung tâm Y tế?

Tìm hiểu xu hướng và tiêu chuẩn cho một website chuyên nghiệp Bệnh viện và Trung tâm Y tế theo xu hướng 2023. Khám phá những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên trang web chất lượng, thân thiện, và tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng. Xem ngay bài viết!

Read More »