WordPress – Hệ thống Quản Lý Nội Dung Phổ Biến Nhất

WordPress - Hệ thống Quản Lý Nội Dung Phổ Biến Nhất
Mục lục bài viết

Tổng quan về WordPress

WordPress, ban đầu ra mắt như một phần mềm dành cho việc viết blog, đã phát triển thành nền tảng CMS phổ biến nhất mọi thời đại. Nhờ vào tính chất mã nguồn mở của nó, tập trung vào các tính năng biên tập như việc xuất bản bài viết và blog, nó thường được sử dụng trong lĩnh vực xuất bản và các ngành liên quan đến blog. Bởi vì giao diện và chủ đề trang web của nó khá đơn giản trong việc sử dụng, nó có thể hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ đang xây dựng chiến lược web của họ hoặc có ít kinh nghiệm trong thiết kế.

Nếu bạn là một biên tập viên hoặc nhà phát triển hiểu về công nghệ muốn thêm các tùy chỉnh cho trang web của mình, WordPress cho phép bạn sử dụng nhiều plugin và cơ hội cá nhân hóa.

>>> Xem thêm: WordPress Là Gì? Hướng Dẫn Tất Tần Tật Cho Người Mới Bắt Đầu

WordPress phù hợp cho ai?

Doanh nghiệp nhỏ đến lớn có đội ngũ biên tập, các trang web cá nhân và nhu cầu blog chung….

>>> Xem thêm: Cách Chọn Và Tiêu Chí Đánh Giá CMS Phù Hợp Với Doanh Nghiệp Của Bạn

Điểm nổi bật 

Tính Tuỳ Biến  (2)

Dễ sử dụng cho người mới học Sở hữu bộ plugin và chủ đề lớn nhất Việc quản lý plugin và trang web có thể tốn thời gian Chi phí thay đổi tùy thuộc vào đăng ký tên miền, lưu trữ và plugin và chủ đề cao cấp

Dễ Sử Dụng 

WordPress được thiết kế để dễ sử dụng đối với người mới học mà không cần kiến thức lập trình. Giao diện điều khiển của nó dễ sử dụng để người dùng có thể tinh chỉnh giao diện của họ, cài đặt một plugin, thay đổi cài đặt liên kết cố định, thêm bài viết blog và nhiều chức năng khác.

Giao diện soạn thảo của WordPress, nó mang lại khả năng kéo và thả vào nền tảng để bạn có thể phát triển các trang giàu đa phương tiện mà không cần phải dựa vào mã tùy chỉnh hoặc plugin.

Tuy nhiên, mở rộng tính năng của trang web WordPress của bạn bằng các cách khác — ví dụ, để hiển thị một danh sách các bài viết ngẫu nhiên ở thanh bên trang web của bạn — sẽ đòi hỏi bạn cài đặt và cấu hình nhiều plugin WordPress hoặc thêm mã vào tệp của bạn. Mặc dù điều này có thể không phải là vấn đề đối với các nhà phát triển, nó sẽ giới hạn khả năng của người mới học trong việc xây dựng các trang web phức tạp với các chức năng nâng cao.

Tính Tuỳ Biến 

WordPress có một trong những bộ plugin và chủ đề lớn nhất có sẵn để tải về và tùy chỉnh thiết kế và chức năng của một trang web. Hiện có hơn 57.000 plugin trong danh mục chính thức và khoảng 31.000 chủ đề WordPress có sẵn để tải về hoặc mua từ kho lưu trữ chính thức và các thị trường bên thứ ba.

Bằng cách sử dụng các plugin và mẫu chủ đề được thiết kế sẵn này, người dùng với ít hoặc không có kiến thức kỹ thuật có thể dễ dàng tạo ra các trang web hoàn toàn hoạt động. Ví dụ, bán hàng trên website có các tính năng như giao hàng, quản trị đơn hàng,…. như 1 website thương mại điện tử đa năng bằng plugin Woocommerce cho WordPress.

Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng những plugin và tiện ích bổ sung này tương thích với trang web của bạn và được cập nhật. Nếu không, chúng có thể tạo ra nguy cơ bảo mật nghiêm trọng.

Bảo Mật 

Tính Tuỳ Biến 

Mọi hệ thống CMS đều có thể bị hacker và người dùng độc hại tấn công. Các hệ thống CMS mã nguồn mở với các phần mã đã lỗi thời hoặc không được bảo trì đặc biệt dễ bị tấn công. Thật vậy, 49% trang web WordPress bị nhiễm mã độc vào năm 2019 đang chạy phiên bản WordPress đã lỗi thời.

Các plugin đã lỗi thời hoặc không tương thích cũng có thể làm cho trang web xây dựng trên các hệ thống CMS mã nguồn mở trở nên dễ bị tấn công hơn. Thực tế, lỗ hổng trong plugin đại diện cho hơn một nửa các điểm vào biết đến cho hackers.

Vì vậy, chủ sở hữu trang web phải thường xuyên cập nhật phần mềm và các plugin của họ. may mắn thay, WordPress có một hệ thống cập nhật tích hợp sẵn cho phép bạn thực hiện các cập nhật này chỉ với một cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, một số cập nhật có thể không tương thích với tất cả các tiện ích mở rộng trên trang web của bạn. Điều này làm cho việc cập nhật phần mềm và plugin có thể đòi hỏi nỗ lực quản trị lớn, đặc biệt là đối với các dự án web lớn hơn.

Nếu bảo mật là ưu tiên hàng đầu của bạn, bạn có thể muốn xem xét một số lựa chọn khác của WordPress, chẳng hạn như Drupal.

Giá cả 

Là phần mềm mã nguồn mở, WordPress miễn phí để tải về. Tuy nhiên, bạn phải trả tiền cho tên miền, lưu trữ và bất kỳ plugin hoặc chủ đề cao cấp nào bạn muốn cài đặt.

Mặc dù điều đó có nghĩa là chi phí xây dựng và quản lý các trang web WordPress có thể dao động đáng kể, nhưng trung bình chi phí là tương đối trung bình. Theo Website Builder Expert, xây dựng một trang web WordPress sẽ tốn một lần phí 200 đô la và quản lý nó sẽ tốn từ 11 đến 40 đô la mỗi tháng.

Chi phí trung bình: Từ 11 đến 40 đô la mỗi tháng + một lần phí 200 đô la

Những Thương Hiệu Sử Dụng WordPress 

Viettel Post 

Với sự phổ biến vô cùng của WordPress, bạn sẽ thấy rằng nhiều blog bạn thường xuyên đọc sử dụng CMS này. Ví dụ, Viettel Post thường xuyên đăng tin tức, bài viết và video liên quan đến công nghệ trên trang web được xây dựng bởi WordPress.

6

Trang chủ của họ khá đơn giản với một câu chuyện duy nhất kèm theo một hình ảnh lớn được đặt ở giữa trang và các bài viết khác được đặc trưng bằng các tiêu đề chỉ văn bản. Giao diện này cũng bao gồm thanh điều hướng chi tiết và không gian để đặt quảng cáo.

Viettel Post  sử dụng WordPress CMS Trong một bài viết thông báo về việc thiết kế lại trang web của Viettel Post  năm 2020, báo này lưu ý lý do họ trung thành với CMS WordPress.

“[WordPress] xử lý việc viết nội dung, cung cấp và lưu trữ rất tốt. Có một lý do mà nó là CMS cung cấp khoảng một phần tư của internet, và hãy thật sự — Chúng tôi không có lý do gì để phải làm lại việc đó và làm nó tốt hơn cộng đồng lớn của WordPress đã làm.”

1Office – Giải pháp chuyển đổi số cho Doanh nghiệp

Website 1office

1Office sử dụng CMS WordPress (kết hợp với một số hệ thống quản lý nội dung khác) cho trang web của họ. Là một thương hiệu hình ảnh mạnh mẽ, các trang của Ikea tận dụng mạnh mẽ hệ thống lưới với hầu hết không gian trang web dành cho hình ảnh với văn bản nằm phía trên.

>> Xem thêm:

Naeu Digital luôn tìm kiếm và đưa ra các giải pháp đổi mới để giúp thương hiệu của khách hàng nổi bật và đạt được tầm nhìn dài hạn.

2, Thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng tốt
Kiến thức
hannhungoc
Xây dựng website thương mại điện tử – Hướng dẫn từ A đến Z cho doanh nghiệp của bạn

Hãy để chúng tôi giúp bạn xây dựng một website thương mại điện tử từ A đến Z cho doanh nghiệp của bạn. Với hướng dẫn đầy đủ và chính xác, chúng tôi cam kết giúp bạn tạo ra một website chuyên nghiệp và hiệu quả. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đầy đủ đam mê và quyết tâm khi đến với chúng tôi. Hãy để chúng tôi giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình với một website thương mại điện tử hoàn hảo.

Read More »
Website Review là gì_ Tất tần tận về website review
Kiến thức
hannhungoc
Website review là gì? Tất tần tận về Website review?

Khám phá ý nghĩa và tầm quan trọng của Website Review cùng Naeu Digital – chuyên gia trong lĩnh vực Marketing & Công nghệ. Đồng hành cùng bạn tìm hiểu chi tiết và đưa ra chiến lược phù hợp để nâng tầm giá trị của website.

Read More »
Bắt kịp xu hướng 2023_ Thế nào là website chuyên nghiệp cho Bệnh viện và Trung tâm Y tế
Góc nhìn chuyên gia
hannhungoc
Bắt kịp xu hướng 2023: Thế nào là website chuyên nghiệp cho Bệnh viện và Trung tâm Y tế?

Tìm hiểu xu hướng và tiêu chuẩn cho một website chuyên nghiệp Bệnh viện và Trung tâm Y tế theo xu hướng 2023. Khám phá những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên trang web chất lượng, thân thiện, và tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng. Xem ngay bài viết!

Read More »